Hướng dẫn dùng Google Photos không giới hạn miễn phí sau ngày 1/6

Hiện tại, Google Photos chỉ những hình ảnh tải lên ở chất lượng gốc không nén Google mới tính vào dung lượng lưu trữ của tài khoản, còn những hình ảnh tải lên ở chất lượng cao, định dạng nén đều miễn phí. Nhưng kể từ 1/6/2021, mọi ảnh có chất lượng gốc hay cao đều bị tính vào bộ nhớ lưu trữ đi kèm tài khoản. Vậy có cách nào có thể lách luật được luật mới này của Google Photos không? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn dùng Google Photos không giới hạn miễn phí sau ngày 1/6

CÁCH HOẠT ĐỘNG

Như các bạn đã biết, thì mỗi tài khoản Photos của Google sẽ được sử dụng 15GB dung lượng miễn phí, khi hết 15GB dung lượng đó, các bạn sẽ không thể tải thêm ảnh lên Google Photos. Tuy nhiên, có một tính năng mà giữa hai tài khoản có thể liên kết ảnh với nhau, đó là tính năng "chia sẻ với người thân".

Tính năng này sẽ chia thẻ thư viện ảnh của một tài khoản B với một tài khoản A. Ví dụ khi các bạn sử dụng tài khoản B để sao lưu ảnh, rồi bật chia sẻ thư viện cho tài khoản A, lúc này trong thư viện của tài khoản A sẽ có toàn bộ ảnh đã được sao lưu trong tài khoản B. Và khi mà tài khoản B hết dung lượng, ta lại tiếp tục tạo một tài khoản C, rồi chia sẻ cho tài khoản A. Như vậy chúng ta có thể tiếp tục tận dụng được việc lưu trữ miễn phí không giới hạn với Google Photos rồi.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Đầu tiên, các bạn phải có một tài khoản gốc để xem ảnh và tạo một tài khoản clone để sao lưu ảnh.

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, các bạn đăng nhập cả hai tài khoản vào ứng dụng Google Photos.

Ấn vào ảnh hồ sơ, chọn tài khoản clone. Tài khoản clone sẽ là tài khoản dùng để sao lưu, không cần sao lưu vào tài khoản gốc.

Chọn tài khoản Google
Chọn tài khoản Google

Lúc này, tài khoản clone đã được chọn làm tài khoản để sao lưu, tiếp tục bấm vào cài đặt Photos

Vào cài đặt Goolgle Photos
Vào cài đặt Goolgle Photos

Chọn mục chia sẻ với người thân

Chọn chia sẻ với người thân
Chọn chia sẻ với người thân

Bấm Bắt đầu
Bấm Bắt đầu

Nhập email của bạn
Nhập email của bạn

Chọn tất cả ảnh và bấm tiếp theo
Chọn tất cả ảnh và bấm tiếp theo

Xác nhận và gửi lời mời
Xác nhận và gửi lời mời

Sau đó quay về, bấm vào ảnh hồ sơ, chọn lại tài khoản gốc

Chọn lại tài khoản gốc
Chọn lại tài khoản gốc

Lúc này bên tài khoản gốc sẽ có một lời mời, bấm vào đây để chấp nhận lời mời

Chấp nhận lời mời
Chấp nhận lời mời

Bấm xem lời mời

Bấm vào xem lời mời
Bấm vào xem lời mời

Chấp nhận

Chọn Chấp nhận
Chọn Chấp nhận

Sau đó, hãy thử sao lưu 1 vài ảnh trên tài khoản clone

Các ảnh đã được chia sẻ lẫn nhau qua các tài khoản Google Photos
Các ảnh đã được chia sẻ lẫn nhau qua các tài khoản Google Photos

Sau đó chọn lại tài khoản gốc để bật tự động lưu trên tài khoản này.

Quay lại tài khoản gốc
Quay lại tài khoản gốc

Bật tự động sao lưu
Bật tự động sao lưu

Chọn tất cả ảnh và bấm Xong
Chọn tất cả ảnh và bấm Xong

KẾT QUẢ

Lúc này, thư viện sẽ tự động hiển thi tất cả ảnh đã được sao lưu trong tài khoản clone. Các bạn có thể đăng nhập tài khoản gốc vào Google Photos trên máy tính hoặc một thiết bị khác để xem lại ảnh đã được chia sẻ.

Và nếu hết dung lượng trên tài khoản clone, ta lại tiếp tục tạo 1 tài khoản clone khác. Hơi cực tí nhưng nó free mà. Từ nay lại có thể thoải mái lưu trữ cùng Photos của Google được rồi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, ReviewOS còn nhiều thứ hay lắm, đọc thêm nhé!